Palmitoyl Oligopeptide

palmitoyl oligopeptide

Palmitoyl Oligopeptide là sự pha trộn giữa một số acid amin và acid béo. Gần đây chất này đã được sử dụng nhiều trong thành phần mỹ phẩm và kem chống lão hóa. Đồng thời hiện cũng có rất nhiều nghiên cứu về công dụng của Palmitoyl Oligopeptide đối với da.

Đặc biệt những người đang mong muốn tìm cho mình một dòng serum chống lão hóa, thành phần này hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng có tác dụng tương tự như Retinol nhưng ít tác dụng phụ hơn. Đồng thời peptide còn được biết đến như palmitoyl hexapeptide-12 và Pal-GHK trong các công thức chăm sóc da

Hiện Palmitoyl Oligopeptide đang được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da. Vậy chất này sẽ phù hợp và tác động tới từng loại da như thế nào? Và chúng có tác dụng phụ gì? Tìm hiểu kĩ hơn với TuDienLamDep trong bài viết.

I – Palmitoyl Oligopeptide là gì?

Palmitoyl Oligopeptide là một trong số các peptide được phát hiện có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của da dạo gần đây. Peptide là những hóa chất tồn tại tự nhiên, tuy nhiên vẫn có nhiều công ty mỹ phẩm sản xuất tổng hợp trong phòng thí nghiệm để có thể kiểm soát tốt hơn tác động của chất này lên da.

Hầu hết các peptide được tạo thành từ các chuỗi axit amin, liên quan trực tiếp đến việc tạo ra protein trong cơ thể. Và Palmitoyl Oligopeptide là một peptide được phát hiện gần đây, chất này đã được bổ sung vào danh sách các peptide có tác dụng chăm sóc da.

Nhiều chuyên gia tin rằng chuỗi acid amin này có thể giúp kích thích quá trình sản sinh collagen trong da, từ đó hạn chế vấn đề xuất hiện nếp nhăn một cách hiệu quả. Palmitoyl Oligopeptide thường được tìm thấy trong các serum chống lão hóa, chất dưỡng ẩm và trong công thức của nhiều mỹ phẩm khác.

II – Lựa chọn sản phẩm với Palmitoyl Oligopeptide

Nếu các bạn tin rằng Palmitoyl Oligopeptide có thể giúp chăm sóc làn da của mình, hãy thử dùng các sản phẩm có chứa chất này trong bảng thành phần. Chú ý, khi đọc thành phần công thức, Palmitoyl Oligopeptide có thể được ghi với tên gọi palmitoyl hexapeptide-12 (hai chất này hoàn toàn không có sự khác biệt)

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy thành phần này trong các sản phẩm chống lão hóa như: kem săn mịn da, serum ngăn ngừa nếp nhăn cũng như các sản phẩm có tác dụng làm trẻ hóa làn da khác.

Đa phần, Palmitoyl Oligopeptide thường được tìm thấy trong các công thức chăm sóc da cao cấp, mặc dù chất này được sản xuất tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Vì vậy tốt nhất bạn nên cân nhắc túi tiền trước khi lựa chọn các mỹ phẩm có sử dụng thành phần này.

III – Khoa học ẩn sau Palmitoyl Oligopeptide

Hiện nay, các chuyên gia chăm sóc da và nhiều công ty mỹ phẩm vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về Palmitoyl Oligopeptide. Lợi ích lớn nhất mà peptide này mang lại tương tự như những chế phẩm của Retinoid tạo ra, nhưng một điều vô cùng đặc biệt chính là chất này không tạo ra tác dụng phụ.

Mặc dù Retinoid có công dụng làm mờ nếp nhăn cũng như kích thích quá trình tái tạo da, giúp mang lại vẻ trẻ trung, tươi tắn nhưng chất này lại có nguy cơ gây ra kích ứng, mẩn đỏ, bong tróc và ngứa ngáy… Đồng thời Retinoid cũng cực nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì thế rất bất lợi cho những người sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này vào ban ngày.

Ngược lại, Palmitoyl Oligopeptide không hề nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Các thí nghiệm đã tiến hành cũng chứng minh chất này ít gây ra hoặc không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào ngay khi thử trên người có làn da nhạy cảm

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước khi lựa chọn sản phẩm có chứa Palmitoyl Oligopeptide trong công thức, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về tất cả các vấn đề nhạy cảm trên da của mình.

Palmitoyl Oligopeptide là một peptide có tác dụng dưỡng da, chất này được phát hiện không lâu và hiện vẫn đang được nghiên cứu sâu. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần này.

 

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *