Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer

Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer

Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer là một polymer tổng hợp. Chất này được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất tạo màng, chất làm đặc, tăng cường kết cấu và chất ổn định nhũ tương. Tìm hiểu kĩ hơn với TuDienLamDep trong bài viết

I – Nguồn gốc Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer

Ammonium Acryloyldimethyltaurate/ Vp Copolymer là một polymer tổng hợp, có thể hiểu, chất này là một phân tử lớn bao gồm nhiều tiểu đơn vị lặp đi lặp lại. Và Polymer cả ở dạng tự nhiên và tổng hợp đều được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành công nghiệp mỹ phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác.

Các polymer thường được tạo ra từ nhiều phân tử nhỏ, được gọi là monome. Và Ammonium Acryloyldimethyltaurate/ Vp Copolymer được tạo thành từ các monome Ammonium Acryloyldimethyltaurate và Vinylpyrrolidone.

Khối lượng phân tử của các polymer lớn hơn nhiều lần so với các hợp chất phân tử nhỏ. Chính vì điều này đã tạo ra nhiều tính chất vật lý độc đáo, chẳng hạn như độ bền và độ nhớt.

Ammonium acryloyldimethyltaurate /Vp copolymer được sản xuất bởi một công ty có tên Clariant dưới tên Aristoflex AVC. Chất này tồn tại dưới dạng bột trắng.

II – Tác dụng Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp có chức năng như một chất tạo màng, chất làm đặc, chất tăng cường kết cấu và chất ổn định nhũ tương. Thành phần này thường được sử dụng ở nồng độ từ 0,5 đến 1,2%.

Ammonium acryloyldimethyltaurate/Vp copolymer hoạt động trong phạm vi pH rộng, tuy nhiên, vì Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer là một loại muối amoni, độ pH cao hơn 9.0 sẽ giải phóng Amoniac. Và nếu sử dụng chất này trong các sản phẩm có pH thấp hưn 4 sẽ dẫn đến việc mất độ nhớt do sự phân cắt acid của polymer.

Không chỉ vậy, các dẫn xuất của Ammonium acryloyldimethyltaurate/Vp copolymer cũng có tác dụng làm chất nhũ hóa hoặc chất làm dày hiệu quả với độ pH bằng với pH tự nhiên của lớp vỏ acid trên da.

Cùng với đó, thành phần này sẽ tạo thành một lớp màng trên da. Đây là lớp dầu cho phép dưỡng ẩm lâu dài trên da. Cũng chính vì thế, Ammonium acryloyldimethyltaurate/Vp copolymer còn được phân loại là polymer tạo màng.

Vì chất đồng trùng của Ammonium acryloyldimethyltaurate/Vp copolymer có kích thước phân tử lớn nên có khả năng làm tăng độ nhớt của sản phẩm. Thuật ngữ độ nhớt tương ứng với khái niệm mức độ của độ cứng sản phẩm. Ví dụ nước có độ nhớt thấp hơn mật ong.

Hiện có rất nhiều sản phẩm được điều chế dựa trên công thức của nước, vì thế độ nhớt rất thấp. Các nhà sản xuất thường có xu hướng thêm Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer vào thành phần để làm texture dày hơn. Đồng thời, chất này còn có tác dụng làm chất kết cấu và chất làm đặc của nhũ tương dầu trong nước.

Với vai trò là một chất kết cấu, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer tạo cảm giác nhẹ nhàng khi tiếp xúc mà không gây bết dính. Cũng vì thế thành phần này thường xuất hiện nhiều trong gel kem với cảm biến tan chảy. Khi thoa lên da, các sản phẩm có chứa Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer mang lại cảm giác rất mịn màng.

Cuối cùng, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer có tác dụng như một chất ổn định. Thành phần này giúp ổn định cực kỳ hiệu quả ngay cả khi không có chất nhũ hóa bổ sung.

Chất nhũ hóa thường được sử dụng trong các công thức có chứa cả nước và dầu. Khi hai thành phần này trộn chung với nhau và lắc mạnh, chúng sẽ hòa lẫn vào nhau. Tuy nhiên, nếu để yên, nước và dầu sẽ tách nhau ra dẫn đến hiện tượng tách nước. Vì thế, cần sử dụng Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer để góp phần cải thiện tính nhất quán của sản phẩm, nhờ đó các thành phần dưỡng chất lan tỏa đồng đều hơn.

III – Độ an toàn của Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer

Hội đồng chuyên đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR dã đánh giá mức độ an toàn của Ammonium Acryloyldimethyltaurate/Vp Copolymer và 22 Polyme Acryloyldimethyltaurate khác.

Trong các nghiên cứu trên cơ thể người và động vật thành phần này không có dấu hiệu quả khả năng gây kích ứng cũng như không gây nhạy cảm. Hội đồng đã xem xét các dữ liệu khoa học và kết luận Ammonium Acryloyldimethyltaurate / Vp Copolymer an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm.

Cùng với đó, Ammonium Acryloyldimethyltaurate / Vp Copolymer còn là một chất không chứa EO (ethylene oxide). Vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm với 1,4-dioxane (sản phẩm phụ của ethoxylation có thể gây ung thư) của thành phần này.

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *