C12-15 Alkyl Benzoate

C12-15 Alkyl Benzoate

C12-15 Alkyl Benzoate là một hoạt chất thường được dùng với vai trò chất làm mềm hoặc thành phần tăng cường kết cấu sản phẩm. Chất này có mặt ở phần lớn các dòng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da. Tìm hiểu kĩ hơn với TuDienLamDep

1. C12-15 Alkyl Benzoate là gì?

C12-15 Alkyl Benzoate là một hoạt chất thường được dùng với vai trò chất làm mềm hoặc thành phần tăng cường kết cấu sản phẩm. Chất này có mặt ở phần lớn các dòng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da.

C12-15 Alkyl Benzoate là một phần của nhóm Alkyl Benzoat –  thành phần được sử dụng để cải thiện độ ổn định, kết cấu và mùi hương của sản phẩm.

C12-15 Alkyl Benzoate là một este của Acid Benzoic và rượu mạch dài có trọng lượng phân tử thấp. Và Axit benzoic là một thành phần tự nhiên. Chất này có thể được chiết suất từ một số loại trái cây và rau quả như: việt quất, mận khô, mận, quế, đinh hương và táo… ‘C12-15’ gắng vào đuôi cho biết rượu có độ dài chuỗi cacbon từ 12 đến 15. Chất này tồn tại ở dạng lỏng trong suốt, tan trong dầu.

2. Đánh giá

Ưu điểm: Giúp cải thiện tình trạng kết cấu và tăng độ mịn mượt cho sản phẩm.

Nhược điểm: Bị đánh giá là không an toàn khi sử dụng và có nguy cơ gây kích ứng khi sử dụng

Hoạt chất dành cho ai? Thành phần này có thể dùng được cho tất cả các loại da, ngoại trừ những người được xác định là dị ứng với chúng. 

Thành phần tương thích: Hoạt động tốt với tất cả các thành phần

Chú ý: Cần cẩn thận khi kết hợp với các C12-15 Alkyl Benzoate khác.

3. Tại sao C12-15 Alkyl Benzoate lại được sử dụng rộng rãi như vậy?

C12-15 Alkyl Benzoate thường đóng vai trò như chất làm mềm, chất cải thiện kết cấu hoặc giúp kháng khuẩn trong mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Vì vậy, thành phần này được thấy nhiều trong các sản phẩm như: kem chống nắng, sữa tắm, các dòng chăm sóc trẻ em, sản phẩm ngăn mồ hôi, khử mùi, phấn mắt, son môi, kem nền, kem dưỡng ẩm, gel cạo râu và các dòng sản phẩm tạo kiểu tóc…

Chất làm mềm:

C12-15 Alkyl Benzoate thường đóng vai trò là chất làm mềm và làm dịu da trong công thức. Thành phần này sẽ kiểm soát tối đa tình trạng mất nước dưới da, nhờ đó giữ được độ ẩm cần thiết.Chúng sẽ tạo lập một hàng rào bảo vệ trên da, giúp ngăn ngừa tình trạng thoát hơi nước.

Đồng thời, hoạt chất còn có vai trò cải thiện kết cấu sản phẩm. Tạo độ mềm mịn cho texture, giúp sản phẩm thoa đều hơn trên da và tạo cảm giác mịn màng. 

Có thể thấy đây là một chất giữ ẩm tuyệt vời và còn có chức năng cải thiện vẻ ngoài của da.

Thành phần này phù hợp với mọi loại da. C12-15 Alkyl Benzoate mang lại hiệu quả dưỡng ẩm rất tốt, đặc biệt đối với những người bị khô da và thường xuyên bị bong tróc. Ngoài ra, chất làm mềm có thể có lợi cho những người mắc các bệnh như chàm, vẩy nến hoặc tình trạng viêm da khác.

Cải thiện kết cấu:

C12-15 Alkyl Benzoate cũng được thêm vào công thức để cải thiện kết cấu sản phẩm. Chất này giúp mang lại cảm giác mềm mại và tăng độ mịn khi thoa sản phẩm lên da. 

Thêm vào đó, khả năng làm đặc của thành phần này cũng rất tốt. Hoạt chất thường được thêm vào gel, kem dưỡng hoặc sữa dưỡng. C12-15 Alkyl Benzoate có khả năng hòa tan tuyệt vời trong dầu. Vì vậy chất này thường được sử dụng trong kem chống nắng vì nó giúp giữ cho các thành phần hoạt tính được phân tán trong công thức.

Giúp tăng cường hương thơm cho công thức:

C12-15 alkyl benzoate được sử dụng để cải thiện mùi hương của sản phẩm. Chất này không trực tiếp tạo ra hương thơm, cũng không phải là hương liệu. Nhưng  C12-15 Alkyl Benzoate có tác dụng cải thiện mùi hương bằng cách tăng tuổi thọ của mùi hương trong công thức.

Tính kháng khuẩn:

Nghiên cứu cho thấy C12-15 Alkyl Benzoate cũng có đặc tính kháng khuẩn. Chất này giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong công thức do bị nhiễm bẩn.Tuy nhiên thành phần này chỉ có khả năng kháng được một số ít vi khuẩn gây hại. 

4. C12-15 Alkyl Benzoat có gây khô da không? 

C12-15 Alkyl Benzoate là một Este bao gồm nhiều loại rượu mạch dài khác nhau.  Thành phần này thường bị hiểu nhầm là không tốt cho da. Đúng là một số loại cồn, như ethyl hoặc cồn tẩy rửa, có thể cực kỳ khô da. Tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại là C12-15 alkyl benzoate lại có công dụng dưỡng và làm mềm da và tóc hiệu quả.

5. C12-15 Alkyl Benzoat có an toàn không?

Hội đồng chuyên gia xem xét và đánh giá độ an toàn của C12-15 Alkyl Benzoate. Do khả năng hòa tan trong nước thấp của các Alkyl Benzoat chuỗi dài, Hội đồng chuyên gia thẩm định rằng các thành phần này khó có thể hấp thụ vào máu nên khả năng nhiễm độc tính khá thấp.

Ở nồng độ thường dùng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, hoạt chất được đánh giá là an toàn và không có khả năng gây dị ứng. Chất này đã được thẩm định là không có nguy cơ gây kích ứng hay mẫn cảm ở da.

Mặc dù là một loại cồn nhưng C12-15 Alkyl Benzoate là cồn béo nên không có khả năng gây khô da. Ngược lại, chất này lại là một thành phần dưỡng ẩm rất hiệu quả và lành tính. 

Trên đây là thông tin về C12-15 Alkyl Benzoate. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể comment để TuDienLamDep giải đáp đến bạn.

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *