Ethylhexyl Palmitate

Ethylhexyl Palmitate.

Ethylhexyl Palmitate là thành phần thường thấy trong các sản phẩm làm đẹp. Hoạt chất có tác dụng cải thiện kết cấu, cảm giác và mùi hương của sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn với TuDienLamDep.

1. Ethylhexyl Palmitate là gì?

Ethylhexyl Palmitate.

Ethylhexyl Palmitate là một thành phần được sử dụng để cải thiện kết cấu, cảm giác mà mùi hương của sản phẩm. Chất này thường được dùng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm. Ngoài ra, hoạt chất hoạt động như một chất làm mềm, dung môi hoặc chất cố định hương thơm.

Ethylhexyl Palmitate là một Este của rượu 2- Etylhexyl và Acid Palmitic. Rượu 2-Ethylhexyl có thể được tìm thấy trong tự nhiên hoặc được sản xuất tổng hợp. Acid Palmitic là Acid béo bão hòa phổ biến nhất được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật. Chất này cũng là thành phần chính của dầu cọ. Ở nhiệt độ phòng, đây là chất lỏng trong suốt, không màu và có mùi hơi béo. Thành phần này không hòa tan trong nước nhưng hòa tan nhẹ trong dầu.

2. Đánh giá Ethylhexyl Palmitate

Ưu điểm:

Với vai trò là một chất làm mềm, Ethylhexyl Palmitate có tác dụng cải thiện tình trạng khô da hoặc bong tróc. Đồng thời, thành phần này cũng được dùng để cải thiện kết cấu của sản phẩm.

Nhược điểm:

Có thể gây kích ứng ở mắt với nồng độ cao. Tuy nhiên, nồng độ cho phép dùng trong mỹ phẩm không cao đến mức gây kích ứng.

Ethylhexyl Palmitate dành cho ai?

Thành phần này phù hợp với tất cả mọi người, ngoại trừ những người dị ứng với chúng.

Thành phần tương thích:

Hoạt động tốt với tất cả các thành phần.

3. Tại sao Ethylhexyl Palmitate lại được sử dụng rộng rãi đến vậy?

Ethylhexyl Palmitate đóng vai trò như một chất làm mềm, dung môi và chất cố định hương.

Chất làm mềm:

Là một chất làm mềm, Ethylhexyl Palmitate giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho da bằng cách hạn chế tối đa tình trạng mất nước trên lớp bề mặt. Thành phần này cũng có tác dụng giảm ma sát khi có vật cọ xát với da.

Ethylhexyl Palmitate không tạo màn trên da nên thành phần này được đánh giá là chất làm mềm không gây bí tắc. Chất này là một chất thay thế hữu cơ cho silicon trong công thức mỹ phẩm vì Ethylhexyl Palmitate  mang lại cảm giác khô, trơn mịn rất giống với silicone.

Ethylhexyl Palmitate phù hợp với tất cả các loại da, đặc biệt là những người da khô, thường xuyên bị bong tróc, thô ráp. Thành phần này giúp hạn chế tối đa các vấn đề này, giúp da trông mềm mịn và ẩm hơn. Đặc biệt, Ethylhexyl Palmitate rất tốt cho những người mắc bệnh chàm, vảy nến, viêm da…

Dung môi:

Ethylhexyl Palmitate đóng vai trò là một dung môi trong công thức vì chúng có tác dụng hòa tan các thành phần dưỡng chất với nhau. Đồng thời, dung môi cũng có thể nâng cao hiệu quả của các thành phần hoạt tính trong công thức bằng cách tăng cường khả năng hấp thụ của chúng qua da.

Cải thiện sự xuất hiện của sản phẩm:

Một trong những vai trò khác của Ethylhexyl Palmitate chính là chất làm ướt. Thành phần này sẽ làm giảm sức căng bề mặt giữa hai thành phần khác nhau. Chất làm ướt rất cần thiết trong mỹ phẩm vì chúng giúp phân bố đồng đều sắc tố trong công thức. Và phấn mắt, phấn nền là những ví dụ rất điển hình.

Hương liệu:

Ethylhexyl Palmitate hoạt động như một chất cố định hương thơm trong mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da. Thành phần này có tác dụng cân bằng các hương liệu dễ bay hơi, giúp tăng độ ổn định và kéo dài thời gian bay hơi của sản phẩm.

4. Ethylhexyl Palmitate có an toàn không?

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR đã xem xét các dữ liệu liên quan đến Ethylhexyl Palmitate và nhận định rằng chất này không chứa bất kỳ độc tố hoặc khả năng gây kích ứng nào.

Tuy nhiên, chất này có thể gây kích ứng ở mắt với nồng độ cao. Nhưng nồng độ cao này không được sử dụng trong công thức mỹ phẩm nên có thể hoàn toàn yên tâm.  Vì vậy Ethylhexyl Palmitate hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Trên đây là thông tin về Ethylhexyl Palmitate. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể comment để TuDienLamDep giải đáp đến bạn.

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *