Dipotassium Glycyrrhizate

Dipotassium Glycyrrhizate

Dipotassium Glycyrrhizate là một thành phần thường thấy trong các sản phẩm làm đẹp. Công dụng chính của hoạt chất là làm dịu da, giảm nhanh tình trạng kích ứng hoặc viêm da. Tìm hiểu chi tiết về thành phần này với TuDienLamDep nhé.

1. Dipotassium Glycyrrhizate là gì?

Dipotassium Glycyrrhizate

Dipotassium Glycyrrhizate là một thành phần được chiết suất từ rễ cam thảo. Chất này được sử dụng vô cùng rộng rãi trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Công dụng chính là làm dịu da, giúp giảm nhanh tình trạng kích ứng hoặc viêm da. Đồng thời còn hỗ trợ cải thiện kết cấu sản phẩm.

Dipotassium Glycyrrhizate là muối Dipotassium của Glycyrrhizic Acid (còn được gọi là Glycyrrhizin). Chất này là thành phần chính trong chiết xuất rễ cam thảo. Cam thảo có nguồn gốc ở miền nam châu Âu và các vùng khác của châu Á, chẳng hạn như Ấn Độ.

Loại cây này ra hoa thành chuỗi dài có màu tím – xanh -trắng nhạt. Glycyrrhizin là thành phần tạo vị ngọt của cây Cam thảo, có thể được chiết xuất và sử dụng trong kẹo hoặc chất làm ngọt. Chiết xuất cam thảo ngọt hơn đường từ 30 đến 50 lần.

Chiết xuất từ ​​rễ cam thảo cũng đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng nghìn năm. Thành phần này có tác dụng làm dịu. Đồng thời, với đặc tính long đờm, Dipotassium Glycyrrhizate sẽ hỗ trợ loại bỏ đờm và chất nhầy khỏi đường hô hấp.

Cam thảo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì thế, hoạt chất được sử dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc da như một chất làm dịu.

2. Đánh giá Dipotassium Glycyrrhizate

Ưu điểm:

Dipotassium Glycyrrhizate có tác dụng dưỡng da, giúp làm dịu làn da bị kích ứng và hỗ trợ cải thiện kết cấu công thức.

Nhược điểm:

Thành phần này không được hấp thụ tốt vào da.

Dipotassium Glycyrrhizate phù hợp với ai?

Chất này phù hợp với mọi loại da, trừ những người được xác định dị ứng với nó.

Thành phần tương thích: Hoạt động tốt với hầu hết các thành phần

Lưu ý khi sử dụng thành phần này cho các mục đích khác.

3. Tại sao Dipotassium Glycyrrhizate lại được sử dụng phổ biến đến vậy?

Dipotassium Glycyrrhizate có tác dụng như thành phần dưỡng da trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da nhờ đặc tính làm dịu. Đồng thời, chất này cũng đóng vai trò là chất nhũ hóa hoặc chất tạo gel để cải thiện kết cấu sản phẩm.

Làm mềm da:

Vốn là một thành phần dưỡng da, hoạt chất có tác dụng cải thiện sự xuất hiện của lớp biểu bì. Thành phần này sẽ giúp đẩy lùi làn da khô, bong tróc hoặc các tình trạng tổn thương khác. Đồng thời phục hồi sự mềm mại của da.

Chất làm dịu:

Dipotassium Glycyrrhizate có tác dụng làm dịu da, chất này có tác dụng cải thiện đáng kể tình trạng viêm da. Các nghiên cứu lâm sàng đã xác định rằng Dipotassium Glycyrrhizate là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm da dị ứng hoặc chàm. Vì chất này có tác dụng làm dịu da và giảm kích ứng vô cùng hiệu quả.

Hydrat hóa:

Dipotassium Glycyrrhizate có liên quan mật thiết đến hàm lượng Hyaluronic Acid trong da. Hyaluronic Acid là một phần tử quan trọng đối với việc duy trì độ ẩm cần thiết cho da. Thành phần này có khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của nó.

Bằng cách duy trì hàm lượng acid Hyaluronic trong da, Dipotassium Glycyrrhizate giúp duy trì làn da ngậm nước, ẩm mượt. Và đây được xem là một lợi ích bổ sung của chất này.

Cải thiện kết cấu sản phẩm:

Dipotassium Glycyrrhizate có chức năng như một chất nhũ hóa và thành phần tạo gel trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Chất nhũ hòa vốn là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm có chứa cả nước lẫn dầu. Khi trộn lẫn hai chất này thường xảy ra hiện tượng tách nước. Vì thế chất nhũ hóa có tác dụng trộn lẫn nước và dầu, nhằm tăng cường tính nhất quán của sản phẩm.

4. Dipotassium Glycyrrhizate có an toàn không?

Hội đồng chuyên gia chuyên đánh giá thành phần mỹ phẩm đã xem xét các dữ liệu khoa học về Dipotassium Glycyrrhizate. Hội đồng CIR khẳng định rằng đây là một thành phần khó hấp thụ vào da. Vì thế chất này không có khả năng gây kích ứng.

Hoạt chất không gây kích ứng, không nhạy cảm và không độc với ánh sáng. Sau khi đánh giá các dữ liệu khoa học, Hội đồng chuyên gia kết luận rằng hoạt chất an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Trên đây là thông tin về Dipotassium Glycyrrhizate. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể comment để TuDienLamDep giải đáp đến bạn!

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *