Cyclomethicones

Cyclomethicone

Cyclomethicones là một dạng silicone thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, giúp da mềm mượt. Liệu thành phần này có tốt? Có an toàn khi sử dụng? Tìm hiểu chi tiết với TuDienLamDep

1. Cyclomethicones là gì?

Cyclomethicone

Đây là chất lỏng trong suốt, không mùi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Chất này có tác dụng cải thiện kết cấu sản phẩm, giúp tạo cảm giác mềm mượt khi thoa. Cyclomethicones là một loại silicone, vì vậy chúng giúp sản phẩm dễ thoa đều và mịn hơn.

Silicon thường được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc da. Có lẽ không còn ai xa lạ với các thành phần này, Silicon được dùng phổ biến nhất chính là Dimethicone. Cyclomethicone có chức năng tương tự như Dimethicone. Cả hai đều giúp cải thiện kết cấu sản phẩm, giảm vón cục, tăng khả năng chống thấm nước và nhũ hóa sản phẩm.

Cyclomethicones là dạng phân lớp của silicone, bao gồm nhiều xyclomethicon khác nhau. Chất này đôi khi còn được gọi là Cyclosiloxanes. Đó đều là những tên gọi khác nhau của cùng một chất.

Hai xyclomethicon được sử dụng phổ biến nhất là Xyclopentasiloxan và Xyclohexasiloxan.Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thành phần này ở phía cuối bảng thành phần trong một số sản phẩm chăm sóc da.

Cyclomethicones có cấu trúc hình vòng. Điều này khiến chúng dễ bay hơi hơn hoặc kém ổn định hơn. Chính nhờ đặc tính bay hơi nhanh này đã giúp cho các sản phẩm chứa thành phần này tệp nhanh trên da. Chúng tạo cảm giác mịn màng trên bề mặt mà không gây bết dính khi thoa. Khi chúng đã hoàn toàn bay hơi, các thành phần dưỡng chất vẫn ở lại, thấm sâu vào da, nuôi dưỡng tận sâu bên trong.

2. Cyclomethicones có thật sự tốt không?

Thành phần giúp giữ ẩm cho da, cải thiện kết cấu của sản phẩm và hỗ trợ giúp cung cấp các thành phần hoạt tính cho da. Nó hoạt động tốt với hầu hết các thành phần chăm sóc da. Hoạt động đặc biệt tốt trong việc cung cấp các thành phần chính và hương liệu cho sản phẩm.

Nhìn chung, hoạt chất phù hợp với hầu hết mọi loại da, trừ những người bị dị ứng với Silicon.

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra Cyclomethicones có khả năng gây bí da, làm xuất hiện mụn. Tuy nhiên, ở một số loại da, chất này có thể khiến một số chất bị kẹt, gây mụn. Đồng thời, khi mồ hôi tích tụ dưới da, bị bí do hoạt chất cũng có thể khiến mụn phát sinh.

3. Lợi ích của Cyclomethicones

Lợi ích chính là khả năng cải thiện kết cấu sản phẩm và cảm giác trên da. Đồng thời, chất này còn giúp cải thiện tình trạng khô da. Ngoài ra còn được sử dụng để điều trị sẹo và có thể giúp giảm kích ứng.

Texture:

Cyclomethicones có tác dụng tạo ra các sản phẩm có texture mịn mượt. Cấu trúc của hoạt chất giống như hầu hết các silicon, chúng không xâm nhập vào bên trong da. Nhờ đó, texture sẽ tệp mịn trên da, không bị cợn và phủ đều trên bề mặt.

Cũng vì thế, đảm bảo tất cả bề mặt da đều nhận được những thành phần quan trọng như nhau.

Da khô:

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Skin Pharmacology and Physiology đã xem xét cách cyclomethicones tương tác với da. Kết quả cho thấy, chúng không gây tắc nghẽn hay bí tắc lỗ chân lông.

Về bản chất, cyclomethicones là thành phần không ổn định. Sau khi bay hơi, chúng không tạo thành rào cản trên da. Tuy nhiên, chất này lại có lợi cho da khô vì chúng ngăn ngừa mất độ ẩm, giúp cải thiện vấn đề khô da, bong tróc.

Sẹo:

Có nhiều nghiên cứu về việc sử dụng Cyclomethicones kết hợp với các Silicon khác trong việc điều trị sẹo. Nghiên cứu cho thấy thành phần này có tác dụng đáng kể trong việc làm mờ các sẹo lồi vá các vết sẹo khác…

4. Đối tượng nào nên sử dụng Cyclomethicones?

Các sản phẩm có chứa hoạt chất phù hợp với tất cả mọi loại da, kêt cả da nhạy cảm, da khô và những loại da yếu, dễ tổn thương.

Người bị mụn trứng cá và bí tắc lỗ chân lông:

Một quan điểm sai lầm rằng các sản phẩm có chứa Silicon đều gây mụn trứng cá. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này. Tốt nhất hãy rửa mặt thật sạch sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa Silicon.

Đồng thời, hãy kiểm tra các thành phần khác có trong sản phẩm để xem chúng có khả năng gây mụn hay không.

Các nghiên cứu đã xác định rằng hầu hết các silicone đều không gây mụn (không gây tắc nghẽn lỗ chân lông). Silicones và Cyclomethicones không xâm nhập vào lỗ chân lông. Chúng sẽ tự động bay hơi và không hình thành bất kỳ rào cản nào trên da gây nổi mụn.

Đồng thời, Cyclomethicones rất thân thiện với da nhạy cảm vì chúng giảm thiểu tối đa độ tiếp xúc giữa da với các chất dễ gây kích ứng. Nếu bạn là người có da nhạy cảm, hãy chú ý đến các thành phần khác có trong sản phẩm như: hương liệu… Trong một số trường hợp, kích ứng có thể xảy ra do Silicon nhưng thành phần này thường không phải là nguyên nhân gây nên các vấn đề nhạy cảm ở da.

Da khô:

Hoạt chất có thể giúp cải thiện tình trạng khô da và bong tróc. Chất này giúp hình thành hàng rào thoáng khí tạm thời trên da, giúp ngăn ngừa thoát ẩm. Có đến 4 nghiên cứ được tiến hành về việc sử dụng silicon và cyclomethicone trong các vấn đề ảnh hưởng đến rào cản của da như bệnh vẩy nến, bệnh chàm và viêm da.

5. Cyclomethicone và Dimethicone

Sự khác biệt giữa Cyclomethicone và Dimethicone chính là cyclomethicone có khả năng bay hơi, còn Dimethicone lại không có. Điều này cho phép Cyclomethicones trở thành chất vận chuyển tốt, giúp cung cấp các thành phần quan trọng cho da.

Dimethicone lại là thành phần hoạt động tốt nhất trong các sản phẩm lưu trên da trong thời gian dài. Chất này phù hợp dùng kem nền, kem che khuyết điểm và kem dưỡng ẩm.

Cyclomethicones được công nhận an toàn với nhiều đối tượng. Mặc dù đôi khi chúng có khả năng gây kích ứng ở một số người nhưng chúng vẫn an toàn khi dùng trong mỹ phẩm.

6. Công dụng khác

Một số công dụng khác thường thấy như dùng trong các sản phẩm trị sẹo. Chúng thường xuất hiện trọng gel thoa vết bỏng và có thể giúp chữa lành vết thương.

Ngoài ra, hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc, giúp tóc trở nên bóng mượt. Ngoài ra chất này cũng đang được nghiên cứu để sử dụng trong điều trị chấy.

Trên đây là thông tin về Cyclomethicones. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy comment dưới bài viết để TuDienLamDep giải đáp đến bạn

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *