Caprylic/Capric Triglycerides

Capric Triglyceride

Caprylic/Capric Triglycerides là thành phần dễ bắt gặp trong bảng thành phần của các mĩ phẩm làm đẹp. Tại sao hoạt chất này hay được sử dụng? Liệu nó có an toàn? Tìm hiểu kĩ hơn với TuDienLamDep trong bài viết nhé.

1. Caprylic/Capric Triglycerides là gì?

Capric Triglyceride

Caprylic/Capric Triglycerides là một thành phần thường gặp trong công thức của mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da. Chất này có vai trò chính là cải thiện kết cấu và chức năng của công thức. Đồng thời, đây cũng là thành phần giúp duy trì độ ẩm cần thiết của da. Vì thế hoạt chất thường có mặt trong các dòng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hoặc nước hoa…

Đây là một thành phần thay thế tự nhiên cho các chất làm mềm và chất tăng cường kết cấu khác. Vì vậy, chất này thường được dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm sạch.

Ngoài ra, Caprylic/Capric Triglycerides cũng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa. Chất này được ứng dụng làm chất bảo quản trong một số sản phẩm. Nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm và là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho những chất bảo quản mạnh khác.

Thành phần này được phân loại là axit béo. Không giống như axit khác, thành phần này có tính hydrat hóa và hàm lượng chất béo cao. Chính vì thế, chất này thường có mặt trong các công thức xà phòng hoặc kem dưỡng ẩm.

2. Đánh giá Caprylic/Capric Triglycerides

Ưu điểm:

Caprylic/Capric Triglycerides có tác dụng cải thiện kết cấu, tăng cường hoạt tính của công thức, kéo dài thời gian sử dụng và tăng độ ổn định của sản phẩm. Đồng thời thành phần này cũng mang lại nhiều lợi ích dưỡng da khác như: hydrat hóa, dưỡng ẩm và làm mềm da…

Nhược điểm:

Một số người bị dị ứng với dầu dừa sẽ kích ứng với dầu béo. Trong khi đó, hoạt chất làm từ dầu dừa. Vì thế đây sẽ là thành phần khiến nhiều người lo ngại.

Thành phần dành cho ai?

Chất này phù hợp với tất cả mọi người, trừ những người đã được xác định dị ứng với chúng.

Thành phần tương thích: Hoạt động tốt với hầu hết các thành phần.

Lưu ý: Hoạt chất có thể được sử dụng như một chất phụ gia giúp tăng cường vị ngọt cho sản phẩm.

3. Công dụng của Caprylic/Capric Triglycerides

Caprylic / Capric Triglycerides có tác dụng chính là cải thiện kết cấu sản phẩm và tăng cường công thức. Ngoài ra, chất này còn mang lại lợi ích dưỡng ẩm cho da. Mặc dù với các công dụng này, Caprylic / Capric Triglycerides không được sử dụng như một thành phần chính nhưng lại có tác dụng hỗ trợ các thành phần khác.

Làm mềm da

Caprylic / Capric Triglycerides có tác dụng làm mềm da bằng cách duy trì độ ẩm cần thiết ở lớp bề mặt. Chất này sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ trên da để ngăn ngừa sự mất nước. Vì thế, đây là thành phần tuyệt vời đối với những làn da khô, bong tróc hoặc da đã bị tổn thương hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Chất phân tán

Với vai trò là chất phân tán, Caprylic / Capric Triglycerides sẽ tăng cường hoạt động của các thành phần chính trong công thức, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ của da.

Chất tạo mịn

Caprylic / Capric Triglycerides được thêm vào công thức để tăng cường độ mịn và độ phân tán của kết cấu. Nhờ đó, sản phẩm sẽ được thoa đều lên da, cho phép các dưỡng chất có trong công thức được hấp thụ tốt hơn.

Chất chống oxy hóa

Caprylic / Capric Triglycerides cũng có vai trò là chất chống oxy hóa trong sản phẩm. Thành phần này giúp trung hòa các gốc tự do trong quá trình oxy hóa. Đây là một quá trình diễn ra tự nhiên trong cơ thể con người. Đặc biệt là khi tiếp xúc với các yếu tố như: ánh nắng mặt trời, thuốc lá hoặc do chế độ ăn uống. Các gốc tự do đều có liên quan mật thiết đến quá trình lão hóa.

Chất bảo quản

Caprylic / Capric Triglycerides cũng hoạt động như một chất bảo quản nhẹ. Chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc do nhiễm bẩn từ quá trình sử dụng. Chất bảo quản rất quan trọng vì chúng làm tăng thời hạn sử dụng và độ an toàn của sản phẩm.

4. Sự khác biệt giữa Caprylic / Capric Triglycerides và dầu dừa phân đoạn là gì?

Chất béo trung tính Caprylic / Capric Triglycerides thường bị nhầm lẫn là dầu dừa phân đoạn. Tuy nhiên đây là hai thành phần hoàn toàn khác nhau mặc dù đều được làm từ dầu dừa.

Dầu dừa phân đoạn:

Đây là khái niệm chỉ phần chất lỏng đã được tách ra khỏi chất béo có trong dầu dừa. Dầu dừa bao gồm nhiều loại axit béo khác nhau, bao gồm Lauric Acid (49%), Myristic Acid (18%), Palmitic Acid (8%), Caprylic Acid (8%), Capric Acid (7%), Oleic Acid (6%), Linoleic Acid (2%) và Stearic Acid (2%). Những chất béo này được tách ra và những gì còn lại là dầu dừa phân đoạn.

Caprylic / Capric Triglycerides:

Thành phần này khác dầu dừa phân đoạn một chút. Các acid béo Caprylic / Capric Triglycerides sẽ được tách ra khỏi dầu dừa tương tự như dầu dừa phân đoạn. Sau đó tiếp tục tách Glycerol. Quá trình này khá phức tạp và mục đích cuối cùng là để thu về một loại dầu tinh khiết chỉ chứa Caprylic / Capric Triglycerides. Loại dầu này sẽ ít nhờn hơn và cũng ổn định hơn vì công thức chỉ có chất béo bão hòa.

5. Caprylic/Capric Triglycerides có an toàn không?

FDA đã công nhận đây là một thành phần an toàn như phụ gia thực phẩm. Đồng thời, Hội đồng chuyên gia chuyên đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã xem xét tất cả các dữ liệu về thành phần này và không đưa ra bất kỳ thông tin về khả năng gây kích ứng. Hoạt chất phù hợp với hầu hết tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm.

Trên đây là thông tin về Caprylic / Capric Triglycerides. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể comment để TuDienLamDep giải đáp cho bạn.

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *