Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer là một thành phần tổng hợp, được sử dụng làm chất làm đặc, tăng cường kết cấu, chất tạo màng, chất nhũ hóa trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cùng TuDienLamDep tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết.

I – Nguồn gốc Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer là một co-polymer của một số thành phần. Polymer được hình thành từ các chuỗi đơn phân lớn, các phân tử này đều có thể liên kết với nhau.

Hoạt chất được tạo ra khi C10-30 Acryit kết hợp với các monome của Axit Acrylic và Axit Metacrylic. Chất này tồn tại ở dạng bột trắng, mịn và có mùi acetic nhẹ.

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer cũng tương tự như các Polymer Carbomer được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, Carbomers là các Polymer hoàn toàn chứa các monome Axit Acrylic. Trong khi các Polymer Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer lại chỉ bao gồm một hỗn hợp Axit Acrylic và Axit Metacrylic.

II – Tác dụng của Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, thành phần có chức năng như một chất làm đặc giúp tăng cường kết cấu, chất tạo màng và chất nhũ hóa.

Đầu tiên, với vai trò là một chất làm đặc, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer có chức năng làm tăng độ nhớt của sản phẩm. Ở dạng khô, các Polymer đều bị cuộn lại nên rất ít huyền phù, vì thế mà độ nhớt giảm. Còn khi ở dạng nước, các phân tử bị ion hóa và giãn nở do lực đẩy điện tích sẽ trở nên lơ lửng và dày lên.

Trong sản phẩm dạng gel, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer có tác dụng như một chất tăng cường kết cấu. Chất này có khả năng tạo lớp bề mặt mịn màng, đồng thời tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu trên bề mặt khi tiếp xúc.

Trong các loại kem và sản phẩm dưỡng da, Polymer có thể được sử dụng để đồng nhũ hóa. Các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate giúp cải thiện khả năng chải khi ướt.

Với vai trò mà một chất nhũ hóa, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer rất tốt cho những sản phẩm có chứa cả nước và dầu trong công thức. Khi nước và dầu được trộn lẫn vào nhau rồi lắc mạnh, sẽ tạo ra một sự phân tán khiến nước và dầu hòa tan đều vào nhau.

Tuy nhiên nếu quá trình lắc lạnh này ngừng lại, nước và dầu sẽ tách ra, tạo hiện tượng tách nước. Vì thế Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer được thêm vào công thức giúp phân tán dầu và nước vào nhau tốt hơn. Nhờ đó tạo nên tính nhất quán trong sản phẩm.

Không chỉ vậy, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer còn giúp duy trì trạng thái của các thành phần nhờ vào sự có mặt của chất điện phân, cho phép kết hợp được với nhiều hoạt chất phụ gia khác.

Đồng thời, Polymer mang lại hiệu quả trong phạm vi pH rộng, nếu sản phẩm có pH trên 5.0, sản phẩm sẽ đạt độ nhớt cực đại. Có thể tìm thấy Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer trong các sản phẩm như: kem dưỡng ẩm , sữa rửa mặt, kem chống nắng, thuốc nhuộm tóc, gel tạo kiểu, v.v.

III – Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer có an toàn khi sử dụng?

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã đánh giá sự an toàn của 23 Acrylate liên kết ngang được sử dụng trong mỹ phẩm, bao gồm Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer.

Hội đồng đã xem xét dữ liệu thí nghiệm trên động vật và lâm sàng, cũng như các nguồn thông tin từ  báo cáo trước đây về các thành phần monome. Trong bảng đánh giá an toàn CIR, nhiều nghiên cứu đã kiểm tra tác động của Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer ở nồng độ cao tới 30%. Và không có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy có dấu hiệu của kích ứng.

Hội đồng cũng đã kết luận chất này hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ như hiện nay nếu chúng không lẫn với benzen. Benzen vốn có khả năng gây ung thư cao, là một chất độc hại với môi trường và có khả năng gây kích ứng đối với con người. Khuyến cáo rằng tổng hàm lượng benzen không vượt quá 0,5% trọng lượng của sản phẩm.

Trong EWG, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer được đánh giá mức 1 trên thang điểm từ 1 đến 10. Với 1 là nguy cơ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là cao nhất.

Trên đây là thông tin về Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, có thể comment tại bài viết để TuDienLamDep giải đáp cho bạn.

You might like

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *