8 sản phẩm đồ chơi khoa học sáng tạo cho bé thỏa sức khám phá

Công việc bận rộn khiến các bố các mẹ không có quá nhiều thời gian để chơi đùa cùng con. Đây cũng là điều khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Để giải quyết mối lo của các gia đình cũng như tạo điều kiện để bé chơi vui, lại phát triển được trí lực, hôm nay TuDienLamDep xin chia sẻ 8 sản phẩm đồ chơi khoa học ấn tượng nhất hiện nay.

1. Đồ chơi khoa học đồng hồ khoai tây

Đồ chơi khoa học đồng hồ khoai tây

Thoạt nghe cái tên ai cũng ngỡ đây là chiếc đồng hồ thông thường, có hình dạng giống củ khoai tây. Tuy nhiên, cả bạn và bé chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ bởi sản phẩm này nói không với pin, chúng hoạt động dựa trên năng lượng từ khoai tây.

Bạn có tin chỉ với 2 củ khoai tây, 4 thanh kim loại và 1 mạch đồng hồ điện tử là có thể tạo được một chiếc đồng hồ độc đáo. Bởi, loại củ này chứa rất nhiều muối và acid hữu cơ, tạo môi trường điện giải, giúp phản ứng giữa hai cực xảy ra, làm xuất hiện dòng điện đi qua đồng hồ.

Đồ chơi khoa học đồng hồ khoai tây 3

Đồ chơi khoa học đồng hồ khoai tây 2

Đây là một thiết bị vô cùng an toàn, lại thân thiện với trẻ nhỏ và môi trường. Các bạn có thể để bé thoải mái chế tạo, khám phá ra chiếc đồng hồ cho riêng mình. Với sản phẩm này, các bố, các mẹ sẽ tạo điều kiện để con trẻ phát huy khả năng sáng tạo, nghiên cứu và tìm tòi của mình, giúp con thông minh và năng động hơn.

Ngoài củ khoai tây, còn có thể thay thế bằng quả cà chua, táo, chanh, cam…

Giá tham khảo: 363.000vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

2. Trạm thời tiết

Trạm thời tiết

Trạm thời tiết là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Đồ chơi giáo dục hàng đầu thế giới 4M. Lấy cảm hứng từ việc nghiên cứu các quy luật tự nhiên: mây, mưa, sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm… nhà sản xuất đã chế tạo ra đồ chơi thú vị này.

Với trạm thời tiết, các bé có thể tự mình phát triển các nhóm kỹ năng về nhận thức, khám phá ra hoạt động của môi trường vật chất tự nhiên… Đồng thời, sản phẩm trò chơi khoa học này cũng còn nhiều chức năng thông minh khác như: theo dõi sự thay đổi của thời tiết, làm thí nghiệm về các hiện tượng tự nhiên… hoặc tận dụng các chai lọ để tự tạo không gian xanh mini cho riêng mình…

Trạm thời tiết 2

Các thiết bị chính của bộ đồ chơi Trạm thời tiết bao gồm: 1 ống nhựa, 2 ống nửa trụ, cánh quạt gió, cốc đô gió, phễu, nhiệt kế, các ống tay đòn, trục quay và ốc vít khác… Bố mẹ có thể đọc hướng dẫn để bé tự mình mày mò, nghiên cứu, lắp ráp thành một trạm đo khí tượng, thủy văn chuẩn nhà khoa học tiềm năng.

Giá tham khảo: 363.000vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

3. Khoa học sáng tạo với đồ chơi Tên lửa xanh

Khoa học sáng tạo với đồ chơi Tên lửa xanh

Chỉ cần nghe tên thôi cũng thấy đây là trò chơi vô cùng lý tưởng cho các bé mê khoa học vũ trụ và có ước mơ trở thành phi hành gia tương lai rồi.

Sản phẩm gồm các phụ kiện như: ống phóng tên lửa, nửa đầu nối chai, ống nhựa dẻo, ống đứng cổ chai, tên lửa, đinh vít, ốc, bu lông, băng dính… 

Khoa học sáng tạo với đồ chơi Tên lửa xanh 2

Với tên lửa xanh, các bé có thể tự mình khám phá ra được khí nén là gì, áp suất không khí sinh ra như thế nào và những ứng dụng thực tế của áp suất không khí. Hơn nữa, bộ đồ chơi này còn khơi gợi khả năng tư duy sáng tạo trong bé, kích thích tìm tòi và khuyến khích con trẻ tái chế đồ cũ thành các thiết bị có ích thay vì bỏ đi.

Giá tham khảo: 363.000vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

4. Máy lọc nước mini giúp bé phát triển trí tuệ

Máy lọc nước mini giúp bé phát triển trí tuệ

Máy lọc nước mini là bộ đồ chơi khoa học cho trẻ được làm từ nhựa ABS tốt, carbon hoạt tính, cát, đá, giấy lọc… Sản phẩm có thiết kế đơn giản, mô phỏng tương tự như cấu trúc của chiếc máy lọc gia dụng.

Với bộ đồ chơi này, bé có thể khám phá ra quá trình lọc nước để tạo ra nước sạch một cách đơn giản nhất cũng như nhận biết rõ vai trò của các thành phần có trong tự nhiên như: than hoạt tính, cát, đá… Và giúp bé hiểu sâu hơn về quá trình tách muối khỏi nước biển.

Máy lọc nước mini giúp bé phát triển trí tuệ 3 Máy lọc nước mini giúp bé phát triển trí tuệ 2

Đây là sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường, giúp kích thích nhận thức của trẻ về tầm quan trọng của môi trường và các vấn đề khoa học khác.

Giá tham khảo: 363.000vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

5. Bộ đồ nghiên cứu thời tiết tại nhà

 Bộ đồ nghiên cứu thời tiết tại nhà

Bộ đồ chơi nghiên cứu về thời tiết này cực phù hợp với các bé thích tìm tòi, khám phá về các hiện tượng thời tiết lý thú. Với những phụ kiện kèm theo, các bé có thể tự mình tạo ra những đám mây xinh xắn, thử nghiệm với mưa acid, khám phá hiện tượng hiệu ứng nhà kính cũng như tạo lập vòng tuần hoàn của nước dựa trên các kiến thức khoa học…

Sản phẩm bao gồm: bóng bay, nắp che phủ hình đám mây, mô hình ngọn núi, chân núi, miếng lọc nhỏ, máy bơm nhỏ tạo mây, cánh tay đo nhiệt độ, nhiệt kế, giấy phủ pH, khay đựng hạt và các mẫu ốc vít cần thiết.

Giá tham khảo: 385.000 vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

6. Đồ chơi khoa học Máy bay năng lượng mặt trời

Đồ chơi khoa học Máy bay năng lượng mặt trời

Máy bay năng lượng mặt trời được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, đảm bảo sẽ làm hài lòng những phi công tương lai.

Bộ đồ chơi khoa học này bao gồm: các nửa thân của máy bay, cánh, cánh quạt, bộ thăng bằng nằm ngang, pin mặt trời, dây xích, dây nối, động cơ nhỏ có trục quay và ốc vít.

Đồ chơi khoa học Máy bay năng lượng mặt trời 3

Hơn cả những kiến thức thiên về lý thuyết, các bé sẽ được trải nghiệm thực tế nguyên lý hoạt động của năng lượng mặt trời. Đây cũng là một trong những cơ sở kích thích sự tò mò của bé về nguồn năng lượng tự nhiên vô tận này để phát huy tối đa năng lực tưởng tượng và sáng tạo của con trẻ. 

Đồ chơi khoa học Máy bay năng lượng mặt trời 2

Đồng thời, máy bay năng lượng mặt trời cũng là một ứng dụng tuyệt vời giúp bảo vệ môi trường bé nên biết.

Giá tham khảo: 554.000 vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

7. Robot năng lượng mặt trời

Robot năng lượng mặt trời

Cũng giống như chiếc máy bay trên, Robot năng lượng mặt trời cũng là một sáng tạo độc đáo của việc ứng dụng năng lượng xanh vào đời sống. 

Bộ đồ chơi này bao gồm: pin mặt trời mini, bánh răng có trục quay, dây dẫn, nhựa lắp ráp, trục quay, các bộ phận robot và ốc vít…

Bằng cách tự mình chế tạo được một chú robot có thể hoạt động, di chuyển bởi năng lượng mặt trời, các bé sẽ hiểu hơn về cơ học, phát triển tư duy sáng tạo cũng như rèn luyện sự khéo léo, tinh tế và tính cẩn thận trong công việc. Đồng thời, bộ trò chơi này còn giúp bé nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Robot năng lượng mặt trời 3

Giá tham khảo: 554.000 vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

8. Robot lon thiết rò mép bàn

Robot lon thiết rò mép bàn

Đây là một sản phẩm tái chế vô cùng thú vị từ những chiếc lon. Các bé có thể dùng những lon nước giải khát đã qua sử dụng để tạo thành chú robot thông minh, luôn biết tránh mép bàn để không bị ngã.

Được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, bộ đồ chơi bao gồm: khung, trục bánh răng, động cơ kèm dây điện, ốc vít… Tuy cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng tính sáng tạo và khả năng giải trí của sản phẩm không phải dạng vừa.

Robot lon thiết rò mép bàn 2

Với Robot lon thiết rò mép bàn này, các bé sẽ hiểu hơn về chuyển động cơ học cũng như kích thích bé tò mò về khả năng tái chế vô hạn của rác thải, nhờ đó nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, lắp ráp robot còn rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ của con trẻ.

Giá tham khảo: 329.000vnđ

Xem Địa chỉ mua chính hãng

Trên đây là 8 gợi ý về đồ chơi khoa học đang được đông đảo phụ huynh tin chọn cho các bé. Các sản phẩm này không chỉ an toàn, thân thiện với con trẻ và môi trường mà còn hỗ trợ rất nhiều đến sự phát triển toàn diện về tư duy của trẻ nhỏ.

About the Author: Dương Thùy Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *